THỐNG KÊ TRUY CẬP

Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
405
165
1279
8854
1368034

THÔNG BÁOTÌM KIẾM

Как правильно класть плитку. Как класть плитку на стену быстро. Класть плитку своими руками. Как выбрать ламинат для квартиры. Какой лучше выбрать ламинат сегодня. Какого цвета выбрать ламинат. Как правильно клеить обои. Как клеить обои на потолок вертикально. Как правильно клеить углы обоями. Интересные самоделки своими руками. Качественные самоделки своими руками фото. Самоделки для дома своими руками. Как сделать потолок в доме. Чем лучше утеплить потолок дома на сегодняшний день. Утепление потолка дома своими руками. Бизнес идеи с минимальными вложениями. Успешные идеи малого бизнеса с нуля. Прибыльные бизнес идеи. Как сделать мебель своими руками. Сделать деревянная мебель своими руками. Сделать мебель своими руками видео. Опалубка для фундамента. Как сделать опалубку для фундамента быстро. Опалубка для фундамента купить.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tel: 028.3897.0116
Fax: 028.3897.0116

Call Tư vấn 1
Tư vấn 1

Call Tư vấn 2
Tư vấn 2

Giới thiệu

Chuyên mục : Giới Thiệu
Lượt xem : 14209

Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe tiền thân là một bộ phận của khoa Nghiệp vụ Cảnh sát Giao thông, được thành lập theo Quyết định số 869/QĐ-BNV ngày 04/5/1996 của Bộ Trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Nhiệm vụ ban đầu của Trung tâm là vừa tổ chức đào tạo lái xe cơ giới đường bộ cho cán bộ chiến sỹ thuộc Công an các tỉnh, thành phố phía Nam và tổ chức đào tạo lái xe cơ giới đường bộ cho người dân có nhu cầu.

Đến năm 1998, cùng với sự phát triển của Nhà trường và nhu cầu thực tế đặt ra, Trung tâm được Ban Giám hiệu giao thêm nhiệm vụ chiêu sinh và tổ chức các lớp luyện thi vào đại học Cảnh sát nhân dân và các trường đại học khác cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE 20 NĂM – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Năm 2006, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định và xây dựng đầy đủ hệ thống giáo trình, chương trình và nội dung học tập cụ thể, ngày 02/10/2006 tổng cục III – Bộ Công an đã có công văn số 1334/X12 về việc giao nhiệm vụ đào tạo nghề bảo vệ cho Trung tâm. Kể từ đó, đơn vị tiến hành liên hệ với các sở Lao động thương binh và xã hội các địa phương, các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, nhà máy, xí nghiệp để tổ chức chiêu sinh, huấn luyện, đào tạo sơ cấp nghề bảo vệ. Với phương châm vừa tổ chức chiêu sinh đào tạo để phát triển Trung tâm, vừa đảm bảo đào tạo có chất lượng để xây dựng uy tín cho đơn vị, Nhà trường; vì thế vị thế của Trung tâm tại các địa phương từ đó ngày được nâng cao, các khóa đào tạo bảo vệ ra trường hoạt động có hiệu quả, có trách nhiệm, có chất lượng và được các đơn vị, doanh nghiệp đánh giá cao.

Tháng 8 năm 2011, cùng với sự phát triển chung của hệ thống các Trung tâm sát hạch và cơ sở dạy nghề và đào tạo lái xe của cả nước và khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam; Để tổ chức hoạt động của Trung tâm thuận lợi và đem lại hiệu quả tốt hơn, phù hợp với xu thế phát triển cũng như mục đích hoạt động của Trung tâm, ngày 11 tháng 8 năm 2011 Hiệu trưởng trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã ký Quyết định số 681/QĐ-T48 chuyển hoạt động của Trung tâm DN&ĐTLX sang hạch toán độc lập. Toàn bộ trang thiết bị và phương tiện dạy học được giao cho Trung tâm quản lý, sử dụng, mua sắm và sửa chữa đảm bảo yêu cầu đào tạo và quy định của Pháp luật. Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt, góp phần đáng kể vào sự phát triển của Trường Đại học CSND và sự phát triển chung của xã hội.

Ngày đầu thành lập, biên chế Trung tâm có 06 đồng chí gồm 01 đồng chí Phó Giám đốc phụ trách, 01 cán bộ và 04 giáo viên dạy thực hành lái xe. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, dưới sự lãnh đạo của các đồng chí Giám đốc Bùi Khắc Châu (1996-2003 và từ 2005 đến 2014), Võ Thị Nga (2003-2005), Trần Thị Nguyện (từ 2014 đến 4/2016), Hà Văn Mạnh (từ 4/2016 đến nay); các đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Tuyết Minh (từ 2004 đến nay), Lâm Viết Minh (từ 8/2006 đến 8/2007), Trần Văn Minh (từ 9/2007 đến 2/2012), Đặng Thanh Tùng (từ 3/2012 đến 9/2015), Trần Thế Anh (từ 8/2014 đến nay) và thế hệ cán bộ, giáo viên dạy thực hành lái xe ban đầu và gắn bó keo sơn với Trung tâm từ những ngày khó khăn nhất như: đồng chí Trần Việt Cường, đồng chí Phạm Hùng Cường, đồng chí Lê Văn Mạnh, đồng chí Nguyễn Quang Bích, đồng chí Trần Văn Tân…, Trung tâm đã từng bước khắc phục khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống tài liệu giáo trình, đội ngũ cán bộ và giáo viên để phục vụ công tác đào tạo. Cán bộ chiến sỹ của Trung tâm đã thực sự đoàn kết, đồng lòng, hết mình với công việc, đã cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhà trường giao cho.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên dạy lái cũng ngày càng được bổ sung và hoàn thiện, từ chỗ biên chế của Trung tâm chỉ có 6 đồng chí, đến nay sau 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trung tâm đã có hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó Ban Giám đốc 03 đồng chí, cán bộ, giáo viên viên cơ hữu 31 đồng chí, giáo viên kiêm nhiệm dạy lý thuyết, thực hành lái xe 74 đồng chí, giáo viên kiêm nhiệm dạy nghiệp vụ bảo vệ với 40 đồng chí. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy lý thuyết lái xe cơ giới đường bộ và dạy bảo vệ đều có trình độ đại học và sau đại học, được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cần thiết. 100% giáo viên có chứng chỉ sư phạm và được đào tạo cấp chứng chỉ giáo viên dạy thực hành lái xe. Trung tâm được Bộ Công an ra quyết định quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy; được Tổng cục xây dựng lực lượng Công an Nhân dân (nay là Tổng cục Chính trị Công an nhân dân) ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm gồm Ban Giám đốc (Giám đốc, 02 đến 03 Phó Giám đốc) và 03 tổ công tác chuyên môn: Tổ kế hoạch - Tổng hợp; Tổ đào tạo; Tổ Tài vụ và hậu cần.

Bên cạnh việc chăm lo đầu tư để phát triển đội ngũ giáo viên đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đào tạo đề ra theo kế hoạch, để được cấp phép tăng lưu lượng đào tạo, Trung tâm đã chủ động, thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu để tăng nguồn vốn đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các phòng học chuyên dùng, phòng học lý thuyết, phương tiện, xe ôtô tập lái, thường xuyên cải tiến đổi mới công tác quản lý nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác đào tạo. Từ chỗ chỉ có 06 xe ôtô để dạy lái xe, đến nay Trung tâm đã có 65 xe ôtô để đào tạo lái xe các hạng B2, C, D, E, trong đó có trên 60% là xe đời mới. Phòng học dùng cho đào tạo lái xe được đầu tư xây dựng đảm bảo về số lượng, diện tích theo quy định, có phòng vi tính để thực hành lý thuyết, xưởng thực hành sửa chữa với đầy đủ các thiết bị, phương tiện hiện đại và các mô hình chuẩn phục vụ dạy học lý thuyết và thực hành lái xe. Sân tập lái xe ôtô, môtô được đầu tư trải nhựa đảm bảo đủ các bài tập tình huống theo quy định, đủ điều kiện đào tạo Giấy phép lái xe mô tô hạng A1, ô tô hạng B2, C, D và E. Các sân tập đều nằm trong khuôn viên Nhà trường nên việc tổ chức đào tạo luôn đảm bảo an toàn, trật tự và nghiêm túc.

Hệ thống giáo trình, giáo án, bài giảng điện tử được đầu tư biên soạn công phu, hệ thống sổ sách đào tạo, quản lý được thực hiện một cách khoa học, đúng quy định. Học viên đến với Trung tâm được tư vấn đầy đủ về nội dung, chương trình, kế hoạch đào tạo, được giáo viên huấn luyện, hướng dẫn tận tình. Tất cả các khóa học Trung tâm đều xây dựng hồ sơ quản lý đầy đủ và thực hiện đào tạo đúng nội dung chương trình quy định. Mỗi khóa học đều được xác định mục tiêu đào tạo phù hợp, kế hoạch đào tạo cụ thể, phân công giáo viên giảng dạy đúng quy định. Hệ thống sổ sách quản lý như tiến độ đào tạo, lịch đào tạo, sổ lên lớp, sổ giáo án lý thuyết, sổ giáo án thực hành, sổ theo dõi học thực hành thực hiện đúng mẫu quy định và được cập nhật thường xuyên.

Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo là nền tảng cho sự phát triển”. Học viên đến với Trung tâm được tư vấn đầy đủ về nội dung, chương trình, kế hoạch đào tạo, được đào tạo bài bản, đầy đủ nội dung cả về lý thuyết và thực hành, đối với những học viên không có năng khiếu học thực hành, trung tâm thường xuyên bố trí giáo viên kèm cặp thêm để đảm bảo học viên có kỹ thuật lái xe tốt, nắm vững lý thuyết và quy trình lái xe, thi sát hạch đạt kết quả tốt nhất; Tỷ lệ học viên sát hạch cấp giấy phép lái xe đạt lần đầu do Trung tâm đào tạo luôn đạt từ 92 đến 98%. Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hàng năm tỷ lệ thi đậu sát hạch lần đầu của Trung tâm luôn đứng thứ hạng cao trong các cơ sở đào tạo lái xe.

Sự lớn mạnh của Trung tâm được thể hiện rõ nhất qua lưu lượng đào tạo lái xe ôtô được các cơ quan có thẩm quyền giao thực hiện liên tục tăng lên, năm sau cao hơn năm trước, từ 200 học viên ban đầu tăng lên 360 (năm 2006), 432 (năm 2008) và sau đó là 660 (năm 2011). Hiện nay, lưu lượng đào tạo lái xe ôtô thêm 20% nâng tổng lưu lượng lên 792 học viên. Bên cạnh đó, lưu lượng đào tạo lái xe môtô của Trung tâm là 250 học viên/khóa, đào tạo nghề bảo vệ là 400/học viên/năm. 20 năm qua, Trung tâm đã đào tạo được trên 50.000 lái xe ôtô các hạng, trên 80.000 lái xe môtô, khoảng 30.000 thí sinh luyện thi đại học và trên 2.000 nhân viên bảo vệ. Hiện tại, mỗi năm Trung tâm đào tạo khoảng 3.000 học viên lái xe ôtô, 3.000 học viên lái xe môtô và hơn 300 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Với chiến lược phát triển hợp lý, sự cố gắng, phấn đấu không ngừng của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, Trung tâm đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng. Năm 2004, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho Trung tâm và đồng chí Giám đốc về thành tích trong hội thi lái xe giỏi an toàn cấp Bộ. Năm 2012 được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Liên tục trong các năm 2004, 2008, 2009, 2010, 2015 Tổ công đoàn của Trung tâm được Công đoàn CAND tặng bằng khen về thành tích thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn trong CAND. Năm 2015 được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen vì đã có thành tích trong đào tạo nguồn nhân lực góp phần đảm bảo An ninh Quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Trung tâm còn được Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Sở Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích trên các mặt công tác và phong trào thi đua.

TRUNG TÂM DN&ĐTLX

Joomla Templates - by Joomlage.com